Đường dẫn truy cập

Người đứng đầu phái bộ giám sát LHQ rời Syria


Tướng Babacar Gaye, người Senegale, rời thủ đô của Syria ngày hôm nay, 25/8/2012.
Người đứng đầu toán giám sát viên Liên hiệp quốc ở Syria đã rời Damascus.

Tướng Babacar Gaye rời thủ đô của Syria ngày hôm nay.

Các quan sát viên đã được phái tới Syria trong khuôn khổ của kế hoạch 6 điểm của ông Kofi Annan, cựu đặc sứ Liên hiệp quốc-Liên đoàn Ả Rập, nhằm giám sát cuộc hưu chiến chưa hề được tuân thủ.

Thời hạn công tác của phái bộ này đã hết hạn hôm chủ nhật vừa qua.

Liên hiệp quốc sẽ mở một văn phòng liên lạc ở Damascus để hỗ trợ những nỗ lực điều giải của người kế nhiệm ông Annan là ông Lakhdar Brahimi, một nhà ngoại giao kỳ cựu của Algeria.

Hôm qua, các lực lượng Syria đã pháo kích các mục tiêu ở ngoại ô Damascus để tìm cách đẩy lui các chiến binh của phe nổi dậy trong lúc những cuộc biểu tình chống chính phủ bùng ra ở nhiều thành phố khác.

Đài Quan sát Nhân quyền Syria thuộc phe đối lập cho biết khoảng 140 người, hầu hết là thường dân không vũ trang, đã thiệt mạng hôm thứ Sáu trong những vụ rối loạn chống chính phủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG