Đường dẫn truy cập

140 người thiệt mạng trong các vụ bạo động tại Syria


Các binh sĩ phe nổi dậy Syria tìm chỗ núp sau 1 vụ nổ ở Seif El Dawla, vùng lân cận của Aleppo, 24/8/2012
Các binh sĩ phe nổi dậy Syria tìm chỗ núp sau 1 vụ nổ ở Seif El Dawla, vùng lân cận của Aleppo, 24/8/2012
Các lực lượng chính phủ Syria đã pháo kích những mục tiêu tại những khu vực ngoại ô Damacus nhằm đẩy phe nổi dậy ra khỏi thành phố, trong khi những cuộc biểu tình chống chính phủ bùng phát tại một vài thành phố khác.

Tổ chức đối lập Syria Đài Quan sát Nhân quyền nói có khoảng 140 người thiệt mạng trong các vụ xáo trộn chống chính phủ hôm thứ Sáu, hầu hết là những thường dân không vũ trang.

Chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad xem phe nổi dậy như những phần tử khủng bố do nước ngoài hỗ trợ đang cố gây tình trạng bất ổn cho Syria.

Trong khi đó, đặc sứ mới của Liên Hiệp Quốc và Liên đoàn Ả Rập tại Syria nói ông “vinh dự, hãnh diện, khiêm tốn và lo ngại” khi nhận lãnh vai trò trước đây của cựu Đặc sứ Kofi Annan.

Hôm thứ Sáu, gặp gỡ với các giới chức Liên Hiệp Quốc, Đặc sứ Lakhdar Brahimi, một nhà ngoại giao của Algeria nói người dân Syria là “chủ nhân đầu tiên” của nhóm ông, khi ông hứa xem quyền lợi của họ là điều ưu tiên.

Phát ngôn viên Liên Hiệp Quốc Martin Nesirky nói với các phóng viên là con số người tỵ nạn Syria đã vượt quá 200.000, phần lớn có mặt tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Hôm thứ Sáu, cuộc chiến tại Syria đã lan sang Libăng qua ngày thứ 5. Có ít nhất 3 người thiệt mạng trong những cuộc đụng độ giữa những phần tử thân và chống Syria tại thành phố Tripoli ở miền bắc Libăng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG