Đường dẫn truy cập

Người dẫn chương trình hàng đầu của NBC bị sa thải về cáo buộc tình dục


Matt Lauer vừa bị chương trình tin tức NBC sa thải - Ảnh Tư liệu STAR MAX COLLECTION
Matt Lauer vừa bị chương trình tin tức NBC sa thải - Ảnh Tư liệu STAR MAX COLLECTION

Đài truyền hình NBC vừa sa thải Matt Lauer, người dẫn chương trình tin tức hàng đầu của mạng lưới truyền thông này, sau khi nhận thư khiếu nại miêu tả chi tiết cách hành xử sai trái của ông về tình dục.

Chủ tịch chương trình tin tức của NBC Andy Lack nói trong một thông báo:

“Đêm thứ Hai 27/11, chúng tôi nhận được thư khiếu nại của một đồng nghiệp về những hành vi tình dục không phù hợp của Matt Lauer tại nơi làm việc. Thư này, sau khi xem xét nghiêm túc, tượng trưng cho một sự vi phạm rõ rệt các chuẩn mực của công ty chúng tôi. Vì lý do đó, chúng tôi đã quyết định cho ông thôi việc.”

Ông Lack nói thêm rằng mặc dù đây là thư khiếu nại đầu tiên chống lại ông Matt Lauer, người dẫn chương trình tin tức buổi sáng “Today show”, nhưng trong hơn 20 năm ông Lauer cộng tác với NBC, công ty có lý do để tin rằng đây không phải là sự cố riêng rẽ duy nhất.

“Chúng tôi lấy làm đau buồn về diễn tiến này. Nhưng chúng tôi sẽ cùng nhau đối mặt với tình huống đó trong tư cách là một tổ chức truyền thông – và chúng tôi sẽ làm theo cách minh bạch nhất có thể”, ông Lack nói.

Ông Lack trước đây là Giám Đốc điều hành của BBG - Hội đồng Quản trị Phát thanh và Truyền hình Hoa Kỳ, cơ quan chủ quản của Đài VOA.

Và như vậy, Matt Lauer trở thành nhân vật Mỹ nổi tiếng mới nhất phải đối mặt với những cáo buộc về hành vi lạm dụng tình dục đã phạm trong một thời gian dài. Trong danh sách này có Tổng thống Donald Trump, cựu Tổng thống Bill Clinton thời ông còn tại chức trong những năm 1990, tài tử Bill Cosby, nhà phát hành phim Harvey Weinstein, và nhiều ký giả cũng như giám đốc công ty khác. Khoảng 16 phụ nữ từng tố cáo ông Trump về các hành vi sách nhiễu tình dục, hoặc tệ hơn.

Ông Trump gọi những cáo buộc đó là “tin giả” trên mạng twitter, và các tuyên bố khác.

Bình luận về vụ Lauer bị sa thải hôm thứ Tư, Tổng thống Trump viết trên twitter: “Wow, Matt Lauer vừa bị NBC sa thải vì “hành vi tình dục không phù hợp tại nơi làm việc”. Nhưng biết đến bao giờ thì những nhà điều hành hàng đầu tại NBC & Comcast mới bị sa thải vì đã tung ra biết bao nhiêu là Tin Giả? Hãy xét lại quá khứ của Andy Lack!”

Một người phát ngôn của chương trình tin tức đài NBC không tức thời phản ứng khi được hỏi về bình luận của ông Trump trên trang twitter.

VOA Express

XS
SM
MD
LG