Đường dẫn truy cập

Quấy rối tình dục, ký giả lừng danh Charlie Rose bị sa thải


Ký giả Charlie Rose (phải) phỏng vấn Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif tại một sự kiện song song với Đại Hội Đồng LHQ ở Manhattan, New York, ngày 27/9/2017.
Ký giả Charlie Rose (phải) phỏng vấn Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif tại một sự kiện song song với Đại Hội Đồng LHQ ở Manhattan, New York, ngày 27/9/2017.

Chương trình tin tức của Đài CBS và các kênh truyền thông khác hôm thứ Ba 21/11 cho biết họ đã sa thải Charlie Rose, một trong các ký giả nổi danh nhất của truyền hình Mỹ, một ngày sau khi nhật báo Washington Post tường thuật rằng Charlie Rose, người dẫn chương trình phỏng vấn mang cùng tên, đã có những hành vi quấy rối tình dục đối với 8 phụ nữ.

Đài PBS và Bloomberg, vốn phát lại chương trình “Charlie Rose”, cũng cho biết sẽ ngưng hợp tác và cắt đứt liên hệ với ký giả kỳ cựu này.

Ông Rose là người đồng dẫn chương trình buổi sáng “CBS This Morning”. Ông cũng xuất hiện thường xuyên trong chương trình “60 Minutes” của CBS, một trong những chương trình truyền hình điều tra hay nhất của truyền hình Mỹ.

Giám Đốc đặc trách tin tức của CBS David Rhodes loan báo quyết định ngưng việc ông Rose trong một thông tư nội bộ được phổ biến cho giới truyền thông, trong đó có đoạn viết:

“Quyết định sẽ có hiệu lực tức thời, và được đưa ra sau khi phát hiện những hành vi không thể chấp nhận được.”

Hôm thứ Hai, ký giả lừng danh này đã ra tuyên bố, trong đó ông ngỏ lời xin lỗi về “những hành vi không phù hợp”, tuy nhiên vẫn chất vấn tính chính xác của những lời cáo buộc.

“Tôi xin lỗi sâu sắc về những hành vi không phù hợp của mình, tôi cảm thấy rất xấu hổ. Tôi đôi khi đã có những hành vi vô cảm và xin hoàn toàn nhận trách nhiệm về hành động của mình, mặc dù tôi không tin là tất cả những lời cáo buộc đều chính xác.”

Ông Rose nói ông vẫn nghĩ rằng những phụ nữ mà ông theo đuổi cũng chia sẻ tình cảm của ông, nhưng bây giờ thì: “tôi đã nhận thức được là mình sai lầm. Giờ đây tôi cảm nhận một cách sâu sắc lòng tôn trọng của mình đối với phụ nữ và cuộc sống của họ.”

Một người phát ngôn của Charlie Rose hôm thứ Tư cho biết ký giả kỳ cựu này sẽ không bình luận gì thêm.

8 phụ nữ trong độ tuổi từ 27-37 từng làm việc hoặc xin làm việc cho chương trình phỏng vấn “Charlie Rose” từ cuối thập niên 1990 đến năm 2011, cáo buộc ông đã có hành vi không phù hợp với họ, như sờ soạng mò mẫm, và có lần xuất hiện trước mặt họ trong tình trạng không mảnh vải che thân.

Hãng tin Reuters nói họ không thể kiểm chứng một cách độc lập những lời cáo buộc của các phụ nữ trong cuộc.

VOA Express

XS
SM
MD
LG