Đường dẫn truy cập

Người biểu tình đụng độ với dân quân ở Libya: 2 người chết


Những người biểu tình ở Libya đã đánh đuổi một nhóm dân quân Hồi giáo hiếu chiến ra khỏi bộ chỉ huy của nhóm này và chiếm một số căn cứ bán quân sự khác ở Benghazi, ngày 21/9/2012.
Những người biểu tình ở Libya đã đánh đuổi một nhóm dân quân Hồi giáo hiếu chiến ra khỏi bộ chỉ huy của nhóm này và chiếm một số căn cứ bán quân sự khác ở Benghazi trong những vụ đụng độ hồi sáng thứ Bảy, gây tử vong cho ít nhất 2 người.

Khu nhà của nhóm dân quân Ansar al-Shariah và những căn cứ của các nhóm Hồi giáo cực đoan có vũ trang đã bị chiếm sau khi hàng vạn người Libya tuần hành qua các đường phố ở Benghazi hôm thứ Sáu để đòi giải tán những băng đảng vũ trang.

Những người biểu tình mang theo các biểu ngữ tiếng Anh và tiếng Ả Rập, trên đó có những câu như “Khủng bố không có chỗ đứng ở một nước Libya mới,” và “Libya đã mất đi một người bạn”.

Nhóm Ansar al-Shariah có dính líu tới vụ tấn công tòa lãnh sự Mỹ ở Benghazi hồi tuần trước, gây tử vong cho Đại sứ Hoa Kỳ tại Libya cùng với 3 nhân viên sứ quán. Nhóm này bác bỏ tố cáo vừa kể.

Những người biểu tình chống các nhóm dân quân cũng đòi chính phủ tăng cường các lực lượng cảnh sát và quân đội để bảo đảm an ninh.

Những vụ biểu tình này cho thấy sự chống đối các nhóm dân quân đang trên đà gia tăng.

Sau khi chế độ Moammar Gadhafi bị sụp đổ, các nhóm dân quân đã trở nên mạnh hơn với việc làm chủ nhiều loại vũ khí tự động, súng phóng lựu và những chiếc xe pick-up gắn súng đại liên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG