Đường dẫn truy cập

Hằng ngàn người biểu tình tuần hành chống các dân quân tại Libya


Người biểu tình hô khẩu hiệu chống lực lượng dân quân vũ trang trong 1 cuộc tuần hành ở Benghazi, 21/9/2012
Hằng ngàn người Libya tuần hành tại Benghazi, thành phố lớn thứ nhì của Libya, để đòi giải tán các băng đảng võ trang có nhiều thế lực, sau khi xảy ra cuộc tấn công làm Đại sứ Hoa Kỳ và ba người Mỹ khác thiệt mạng.

Cùng ngày thứ Sáu, một nhóm nhỏ hơn, gồm những người ủng hộ tổ chức cực kỳ bảo thủ Salafist cũng tụ tập để phản đối bộ phim chế nhạo Hồi Giáo do người Mỹ thực hiện và những biếm họa về nhà Tiên tri Muhammad trên một tuần báo trào phúng Pháp.

Những người biểu tình chống dân quân đã đòi chính phủ thành lập cảnh sát và quân đội để thay thế các tổ chức dân quân duy trì an ninh.

Kể từ khi chế độ Moammar Gadhafi sụp đổ, các dân quân đã phát triển mạnh hơn, làm chủ kho võ khí tự động, các súng phóng lựu và các xe nhỏ có trang bị súng máy hạng nặng. Nhiều người trong các nhóm dân quân này rất tôn sùng Hồi Giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG