Đường dẫn truy cập

Người biểu tình Ai Cập đe dọa dinh Tổng thống


Các xe tăng của quân đội bảo vệ xung quanh dinh Tổng thống trong khi những người phản đối tập trung hô to các khẩu hiệu chống đối Tổng thống Morsi, Cairo, Ai Cập, 7/12/2012.
Các người chống đối Tổng thống Ai Cập Mohammed Morsi đã phá vỡ vòng rào kẽm gai chung quanh dinh tổng thống tại Cairo, nơi hàng chục ngàn người biểu tình đang tụ tập.

Hiện chưa rõ những người biểu tình có xâm nhập vào cửa chính của dinh Tổng thống, nơi có xe tăng của quân đội trấn đóng hay không.

Cairo trong suốt ngày thứ Sáu đầy dẫy những người biểu tình chống ông Morsi cũng như những người ủng hộ ông.

Hàng ngàn người ủng hộ ông Morsi, nhiều người là thành viên của tổ chức Huynh đệ Hồi Giáo của ông, tập họp bên ngoài ngôi đền Al-Azhar để dự tang lễ hai người bị giết trong những cuộc đụng độ đẫm máu tuần này.

Thông tín viên Đài VOA tại Cairo Elixabeth Arrott nói những người biểu tình chống ông Morsi không cho thấy có đấu hiệu gì sớm chấm dứt hành động của họ.

Người đứng đầu Mặt trận Cứu nguy Quốc gia, ông Mohammed ElBaradei nói việc tổng thống không chịu thỏa hiệp đã tạo ra “một tai họa.”

Những người biểu tình như ông Hussein Zayed nói họ đã chán quá rồi. Những cư dân Cairo khác nói đã đến lúc phe đối lập nên chơi đúng luật.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG