Đường dẫn truy cập

Ngũ Giác Đài chuyển 1 tỷ đôla ngân sách sang xây tường biên giới


Hàng rào biên giới giữa Hoa Kỳ với khu vực Tijuana, bang Baja California của Mexico.
Hàng rào biên giới giữa Hoa Kỳ với khu vực Tijuana, bang Baja California của Mexico.

Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ đã chuyển 1 tỷ đôla cho việc lên kế hoạch và xây dựng một “tường rào chắn người đi bộ” dài 57 dặm (91,73 km), đường và đèn chiếu sáng dọc theo biên giới giữa Hoa Kỳ và Mexico, Reuters dẫn lời người đứng đầu Ngũ Giác Đài cho biết hôm 25/3.

Tuần trước, Ngũ Giác Đài đã nộp cho Quốc hội danh sách các dự án xây dựng tường biên giới Mỹ-Mexico với giá ước tính khoảng 12,8 tỷ đôla sẽ lấy từ ngân sách.

Tháng trước, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để cấp ngân sách cho bức tường biên giới mà ông đã hứa hẹn nhưng không được Quốc hội chấp thuận.

Trong một bản ghi nhớ gửi Bộ trưởng Bộ Nội An Kirstjen Nielsen, quyền Bộ trưởng Quốc phòng Patrick Shanahan nói rằng Bộ Quốc phòng có thẩm quyền hỗ trợ cho các hoạt động chống ma túy gần biên giới quốc tế.

Ông Shanahan đã ủy quyền cho Công binh Lục quân Hoa Kỳ bắt đầu lên kế hoạch và thực hiện các dự án bao gồm việc xây dựng tường rào cao 18 ft (gần 5,5 m) dài 57 dặm, xây dựng và cải thiện đường sá, lắp đặt đèn chiếu sáng bên trong khu vực Yuma và El Paso của biên giới Mỹ-Mexico.

VOA Express

XS
SM
MD
LG