Đường dẫn truy cập

Ngôi sao quần vợt Bành Súy của Trung Quốc phủ nhận đã tố cáo tấn công tình dục


Ngôi sao quần vợt Trung Quốc Bành Súy (Peng Shuai) năm 2014.

Ngôi sao quần vợt Trung Quốc Bành Súy (Peng Shuai) cho biết hôm 19/12 rằng cô chưa bao giờ tố cáo bất kỳ ai tấn công tình dục cô và bài đăng trên mạng xã hội vào đầu tháng trước của cô đã bị hiểu nhầm, theo Reuters.

Sự an toàn của cô Bành đã nóng lên trong cộng đồng quần vợt thế giới và được các tổ chức nhân quyền quan tâm khi cô Bành dường như tố cáo một cựu phó thủ tướng Trung Quốc, ông Trương Cao Lệ (Zhang Gaoli), đã tấn công tình dục cô trong quá khứ. Sau bài đăng đó, cô đã vắng bóng trước công chúng gần ba tuần.

Cô Bành nói trong đoạn video do Lianhe Zaobao, một hãng truyền thông Singapore đăng tải: “Đầu tiên, tôi cần nhấn mạnh một điểm cực kỳ quan trọng, tôi chưa bao giờ nói hoặc viết rằng ai đó đã tấn công tình dục tôi, tôi phải nhấn mạnh rõ ràng về điểm này.”

Phát biểu của cô Bành hôm 19/12 là lần đầu tiên cô nêu vấn đề này trước ống kính được loan tải cho công chúng. Cô phát biểu như vậy bên lề một cuộc tranh tài trượt tuyết việt dã ở Thượng Hải mà cô tham dự.

Cô nói rằng bài đăng của cô trên mạng Weibo, đã bị xóa ngay sau khi xuất hiện, là “vấn đề riêng tư”.

Cô Bành, 35 tuổi, nói trong video rằng “mọi người có nhiều hiểu lầm” về bài đăng trên Weibo của cô. Nhưng cô không nói rõ.

Cô cũng cho biết rằng cô đã ở trong nhà tại Bắc Kinh mà không bị sự giám sát nào.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG