Đường dẫn truy cập

Ngoại Trưởng Nga dự đinh thăm Bắc Hàn trước thượng đỉnh Trump-Kim


Ngoại Trưởng Nga Sergei Lavrov hướng dẫn vị tương nhiệm Bắc Hàn Ri Yong Ho (trái) trong một cuộc họp ở Moscow, Nga. Ảnh chụp ngày 10/4/2018. REUTERS/Sergei Karpukhin

Ngoại Trưởng Nga Sergei Lavrov dự tính đi thăm Bắc Hàn, các hãng thông tấn Nga dẫn lời người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Nga cho biết hôm thứ Tư 23/5.

Ngày giờ của chuyến thăm chưa được hai bên thỏa thuận, theo nữ phát ngôn viên của Nga. Trước đó, tin trên trang mạng RBC cho biết ông Lavrov có thể lên đường sang Bắc Hàn vào ngày 31/5 sắp tới.

Điều đó có nghĩa là ông sẽ thăm Bắc Hàn trước cuộc gặp thượng đỉnh ở Singapore được đề nghị giữa Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un.

Hôm thứ Ba ông Trump làm dấy lên hoài nghi về kế hoạch cho cuộc gặp lịch sử đó, mà theo lịch trình đã được ấn định, sẽ diễn ra vào ngày 12/6.

Nga được coi là một đồng minh của Bắc Hàn, nhưng nước này hậu thuẫn các biện pháp chế tài mà Liên Hiệp Quốc đã áp đặt lên Bắc Hàn vì chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Ngoại Trưởng Nga Sergei Lavrov nhận lời mời sang thăm Bắc Hàn hồi tháng trước.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG