Đường dẫn truy cập

Syria sẽ tham gia hội nghị hòa bình


Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-moon đã thông báo hội nghị hòa bình Syria sẽ diễn ra vào tháng Giêng 2014
Chính phủ Syria cho hay họ sẽ tham gia cuộc hòa đàm mà Liên Hiệp Quốc đã ấn định vào tháng Giêng tại Genève.

Bộ Ngoại giao Syria hôm nay nói rằng Syria sẽ cử một phái đoàn tham gia hòa đàm, nhưng nhấn mạnh rằng chính quyền của Tổng Thống Bashar al-Assad sẽ không trao lại quyền hành.

Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-moon hồi đầu tuần loan báo hội nghị Syria đã được trông đợi từ lâu. Mục tiêu của hội nghị là đạt được đồng thuận về một chính quyền chuyển tiếp để lãnh đạo Syria, vực nước này khỏi cuộc xung đột đã giết chết hơn 100,000 người và buộc hàng triệu người khác phải dời cư, tính từ tháng Ba năm 2011.

Những bên nào khác sẽ tham gia hội nghị, hiện vẫn chưa được rõ.

Nhóm đối lập chủ yếu của Syria, là Liên minh Quốc gia Syria, hôm qua nói rằng họ chưa có quyết định cuối cùng về việc có tham gia hội nghị hay không, nhưng Liên minh này nhấn mạnh rằng ông Assad không được đóng vai trò nào trong tương lai của Syria.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG