Đường dẫn truy cập

LHQ yêu cầu Syria để nhân viên cứu trợ đến khu vực bị bao vây


Một vụ pháo kích tại Daraya, ngoại ô Damascus, Syria (15/10/2013).
Giới chức lo về nhân đạo hàng đầu của Liên hiệp quốc thúc giục hai bên của cuộc nội chiến Syria cho phép các nhân viên cứu trợ tiếp cận với hàng ngàn thường dân bị kẹt tại một trong vài khu vực bị bao vây chung quanh thủ đô Damascus.

Bà Valerie Amos hôm thứ Bảy kêu gọi “ngưng lập tức những hoạt động thù nghịch” để cho phép đưa nhân viên y tế và những nhân viên cứu hộ khác đến Moadhamiya.

Lực lượng chính phủ đã bao vây thị trấn do phe nổi dậy kiểm soát trong nhiều tháng.

Tuần trước, hơn 3.000 thường dân, hầu hết là phụ nữ và trẻ em đã có thể rời khỏi Moadhamiya trong một thỏa thuận giữa các đại diện chính phủ và phe đối lập.

Tuy nhiên viên chức Liên hiệp quốc hôm thứ Bảy cho biết “cùng số lượng như vậy hay nhiều hơn vẫn còn kẹt” tại thị trấn thường là mục tiêu của pháo kích và giao tranh.

Trong một dấu hiệu khác về tình trạng thống khổ ngày càng tăng của Syria, Tổ chức Y tế Thế giới nói đã khám phá hai trường hợp có thể là bệnh bại liệt tại mạn đông của tỉnh Deir Ezzor. Nếu được xác nhận, đây là trường hợp đầu tiên xảy ra tại Syria kể từ năm 1999.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG