Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Mỹ sắp trở lại Triều Tiên  


Ngoại trưởng Hoa Kỳ được người đồng cấp bên phía Triều Tiên Ri Yong Ho đón tiến tại sân bay quốc tến Sunan, Bình Nhưỡng, Bắc Triều Tiên, 06 tháng 07, 2018.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thứ bảy tuần này sẽ trở lại Bình Nhưỡng tìm cách tăng cường các cuộc thảo luận về phi hạt nhân hóa với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, Reuters dẫn tin từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ ngày 2/10.

Ông Pompeo cũng sẽ công du Nhật, Hàn, và Trung Quốc từ ngày 6 đến ngày 8/10, phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Heather Nauert cho hay.

Chuyến thăm của ông Pompeo diễn ra trước thượng đỉnh lần nhì, theo dự kiến, giữa ông Kim và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Lời mời Ngoại trưởng Mỹ quay lại Bình Nhưỡng thảo luận các nỗ lực phi hạt nhân hóa Triều Tiên do Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong Ho đưa ra trong cuộc gặp nhân các cuộc họp ở Liên hiệp quốc tuần trước.

Bộ Ngoại giao cho hay các cuộc họp của ông Pompeo ở Nhật, Hàn, Trung Quốc sau khi ghé Bình Nhưỡng lần này nhằm chia sẻ với những người đồng nhiệm ở ba nước vừa kể nội dung các cuộc trao đổi ở Triều Tiên.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG