Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Mỹ định kỳ hạn 9 tháng cho thỏa thuận hòa bình Trung Ðông


Ngoại trưởng John Kerry và trưởng đoàn đàm phán Israel Tzipi Livni (phải) cùng Trưởng đoàn đàm phán Palestine Saeb Erekat, ngày 30/7/2013.
Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ John Kerry hôm thứ Ba nói rằng các nhà thương thuyết Israel và Palestine đồng ý sẽ gặp lại nhau nội trong hai tuần lễ nữa và ông đang nhắm đến mục tiêu đạt đến một thỏa thuận hòa bình chung cuộc trong vòng 9 tháng.

Phát biểu cùng với Bộ trưởng Tư pháp Israel Tzipi Livni và thương thuyết gia trưởng của Palestine Saeb Erakat, ông Kerry, nói rằng các cuộc thảo luận trong tuần này “tích cực và mang tính xây dựng” và ông tin tưởng là hai bên có thể tạo dựng hòa bình.

Sau các cuộc họp vào buổi sáng tại Tòa Bạch Ốc với Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama và tại Bộ Ngoại giao, Ngoại trưởng Kerry nói rằng hai bên đã đồng ý với nhau rằng tất cả các vấn đề gây mâu thuẫn nhiều nhất, chẳng hạn như biên giới, người tị nạn, và tương lai của Jerusalem - sẽ được đưa ra bàn thảo luận.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG