Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Mỹ: Tổng thống Syria phải rời chức


Ngoại trưởng Mỹ John Kerry trong 1 cuộc họp báo với Ngoại trưởng Anh Philip Hammond ở London, ngày 19/9/2015.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry tuyên bố Tổng thống Syria Bashar al-Assad phải rời khỏi chức vụ, nhưng vấn đề ông Assad ra đi vào lúc nào phải được quyết định thông qua thương thuyết.

Phát biểu hôm thứ bảy tại London sau cuộc họp với Ngoại trưởng Anh Philip Hammond, ông Kerry thúc giục Nga và Iran dùng ảnh hưởng của họ ở Syria để thuyết phục ông Assad tham gia cuộc điều đình.

Mặt khác, một tổ chức theo dõi của người Syria cho biết các phiến quân Hồi giáo đã giết chết 56 binh sĩ chính phủ Syria trong tỉnh Idlib ở miền tây bắc.

Đài Quan sát Nhân quyền Syria, trụ sở đặt tại Anh, hôm nay nói rằng các binh sĩ đó bị giết “theo kiểu xử tử” tại phi trường quân sự Abu Duhur.

Tổ chức này nói thêm rằng vụ giết hại xảy ra hồi đầu tuần này, nhưng phải mất nhiều ngày mới có thể kiểm chứng số người bị giết.

Căn cứ không quân này là cứ địa cuối cùng còn sót lại của quân đội Syria ở tỉnh Idlib khi tỉnh này bị chiếm cứ bởi các phiến quân Hồi giáo, trong đó có Mặt trận al-Nusra có liên hệ với al-Qaida.

Khoảng 250.000 người đã thiệt mạng trong cuộc nội chiến kéo dài gần 5 năm ở Syria. Cuộc xung đột cũng làm cho hơn 4 triệu người Syria bỏ nước đi lánh nạn.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG