Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Mỹ chuẩn bị tới Moskova để thảo luận về vấn đề Syria


Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry nói chuyện với các phóng viên ở Điện Capitol, Washington, 19/11/2015.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry sẽ tới Moskova vào thứ ba tới đây để thảo luận về tiến trình hoà bình Syria.

Trước chuyến đi này, chính phủ Mỹ nói rằng họ không thể xác nhận tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin là nước ông giờ đây đang hỗ trợ cho Quân đội Syria Tự do, một nhóm chống đối ở Syria được Tây phương hậu thuẫn, để chống lại nhóm Nhà nước Hồi giáo.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby nói Hoa Kỳ tin rằng đại đa số những vụ không kích của máy bay Nga là nhắm vào các nhóm chống đối Tổng thống Bashar al-Assad chứ không nhắm vào Nhà nước Hồi giáo.

Hôm qua, ông Putin cho biết Moskova cung cấp yểm trợ không lực, khí giới và tiếp liệu cho cả Quân đội Syria Tự do lẫn các lực lượng chính phủ mà ông nói đã bắt tay nhau để chiến đấu chống lại nhóm Nhà nước Hồi giáo.

Nhà lãnh đạo Nga nói rằng những phần tử cực đoan ở Syria là “một mối đe dọa rõ rệt” đối với nước ông và cảnh báo rằng quân đội Nga sẽ “phá huỷ ngay” những mục tiêu đe dọa các lực lượng Nga ở Syria.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG