Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Anh: EU không thể nới lỏng lệnh trừng phạt Nga


Ngoại trưởng Anh William Hague.
Ngoại trưởng Anh William Hague nói Châu Âu nên tiếp tục phản ứng “vững vàng và đoàn kết” để đáp lại việc Nga leo thang cuộc khủng hoảng Ukraina.

Ngoại trưởng Hague lên tiếng hôm nay trước một cuộc họp quy tụ các Bộ trưởng Ngoại giao Liên hiệp Âu Châu ở Athens, nơi dự kiến các biện pháp chế tài chống Nga sẽ nằm trong nghị trình thảo luận.

Ông Hague nói cho tới nay, chỉ có một 'cuộc triệt thoái lấy lệ', rút một số binh sĩ đã được điều động đông đảo tới gần biên giới Ukraina, và sự hiện diện của lực lượng này đã làm tăng những lo sợ về một cuộc xâm lăng từ Nga.

Các nước Tây phương đã thông qua những biện pháp chế tài để trừng phạt Nga về vụ sáp nhập bán đảo Crimea, một hành động đã bị Hoa Kỳ và các nước đồng minh của Mỹ bác bỏ.

Nga tiến vào bán đảo Crimea hồi tháng trước sau khi Tổng Thống Viktor Yanukovych, một nhân vật được Nga hậu thuẫn, bị lật đổ.

Vụ lật đổ ông Yanukovych diễn ra sau nhiều tuần lễ biểu tình của phe đối lập.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG