Đường dẫn truy cập

Ngoại tình, tình dục đồng tính, sẽ bị ném đá tới chết ở Brunei  


Tư liệu- Nhửng người ủng hộ Nữ Quyền, quyền của giới LGBT biểu tình phản đối trước Khách sạn Beverly Hills, do Quốc vương Brunei làm chủ, đòi hủy hình phạt ném đá tới chết kiểu Taliban ở Brunei. (Photo by FREDERIC J. BROWN / AFP)

Brunei loan báo hình phạt sẽ áp dụng cho các tội ngoại tình, hay có quan hệ tình dục đồng tính gồm hình phạt bị ném đá tới chết, được thi hành từ ngày 3 tháng 4 sắp tới, khi Brunei tiến thêm một bước nữa trong việc thực thi luật Sharia của Hồi giáo.

Báo Guardian của Anh còn cho biết là các hình phạt khắc nghiệt khác, như cắt cụt tay hoặc chân vì tội trộm cắp, cũng sẽ được ban hành.

Hình phạt phạt roi công khai được áp dụng đối với phụ nữ phá thai.

Hợp pháp hóa những hình phạt tàn khốc và vô nhân đạo như vậy, tự chúng đã là điều đáng kinh sợ, bà Rachel Chhoa-Howard, nhà nghiên cứu về Brunei tại Tổ chức Ân xá Quốc tế, nói trong một tuyên bố.

Các quan hệ đồng tính hiện đã bị dặt ra ngoài vòng pháp luật ở Brunei, nhưng trước đây, tội này chỉ bị phạt tù. Hình phạt tử hình chỉ được áp dụng cho những người theo Hồi giáo có quan hệ tình dục đồng giới.

Brunei, một nước Đông Nam Á nơi đa số dân theo Hồi giáo, đã đưa ra luật Sharia từ năm 2014, tuy nhiên nước này tỏ ra chậm trễ trong việc ban hành các luật mới giữa lúc Brunei phải đứng mũi chịu xào khi bị cộng đồng quốc tế mảnh mẽ đả kích.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG