Đường dẫn truy cập

Nghi can vụ thảm sát ở Colorado chuẩn bị ra tòa


Vẻ mặt ngơ ngác và vô cảm của James Holmes lúc ra tòa lần đầu tiên, ngày 23/7/2012
Nghi can cuồng sát trong một rạp chiếu bóng ở Mỹ theo trông đợi sẽ bị chính thức truy tố tội sát nhân và sát nhân có dự mưu.

Các công tố viên cho biết họ có thể sẽ đề nghị mức án tử hình đối với nghi can James Holmes.

Giới hữu trách nói rằng Holmes đã nổ súng giết chết 12 người và làm bị thương 58 người tại thành phố Aurora, bang Colorado.

Vụ cuồng sát hôm 20 tháng 7 vừa qua xảy ra trong buổi chiếu lúc nửa đêm bộ phim Người Dơi mới nhan đề The Dark knight Rises.

Khi ra tòa lần đầu tiên vào tuần trước, nghi can Holmes không nói một lời nào và trông có vẻ như ngơ ngác và vô cảm. Thẩm phán đã báo cho nghi can biết là anh ta có thể bị kết tội sát nhân có dự mưu.

Nhà chức trách vẫn đang điều tra và tìm xem điều gì đã khiến một cựu nghiên cứu sinh tiến sĩ ngành thần kinh học lại trở thành kẻ sát nhân hàng loạt. Holmes không chịu nói chuyện với cảnh sát.

Cảnh sát nói Holmes đã ném lựu đạn cay trong rạp trước khi nổ súng vào khán giả.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG