Đường dẫn truy cập

Nghi can vụ xả súng ở Aurora gửi bưu kiện mô tả vụ tấn công tới trường cũ


Nghi can vụ xả súng Eagan James Holmes, ảnh do Văn phòng cảnh sát trưởng quận Arapahoe tại Centennial, Colorado phổ biến ngày 23/7/2012
Các giới chức thực thi luật pháp Hoa Kỳ cho hay nghi can trong vụ xả súng tại một rạp chiếu phim ở Colorado đã gửi một bưu kiện cho một chuyên gia tâm lý tại một trường đại học trong đó có một cuốn sổ ghi chép trong đó mô tả một vụ tấn công.

Bưu kiện, được cho là gồm một bức hình vẽ một tay súng bắn vào mọi người, được gửi đi trước khi vụ xả súng xảy ra.

Ngày chính xác hiện chưa được rõ.

Trường Ðại học Colorado ở Denver nói rằng bưu điện đã chuyển một bưu kiện khả nghi hôm thứ Hai, và đã được nộp cho giới hữu trách vài giờ sau đó.

Nghi can James Holmes là một nghiên cứu sinh tiến sĩ ngành thần kinh học tại trường đại học Colorado trước khi bỏ dở chương trình này hồi tháng trước.

Các công tố viên dự kiến sẽ chính thức truy tố Holmes vào ngày 30/7, và đương sự có thể đối mặt với án tử hình nếu bị kết tội.

Vụ xả súng hôm 20/7 đã làm 12 người chết và 58 người khác bị thương.

Trong khi đó, tang lễ đầu tiên sau vụ xả súng đã được tổ chức ngày hôm qua. Ông Gordon Cowden, 51 tuổi, là nạn nhân lớn tuổi nhất.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG