Đường dẫn truy cập

Nghi can tấn công chợ Giáng sinh ở Berlin bị bắn hạ ở Ý


Cảnh sát pháp y xem xét hiện trường vụ đọ súng giữa cảnh sát và một người đàn ông gần một nhà ga xe lửa ở Sesto San Giovanni, Milan, Ý, 23/12/2016.

Các quan chức Ý nói người đàn ông Tunisia bị tình nghi thực hiện cuộc tấn công vào ngôi chợ Giáng sinh ở Berlin đã bị cảnh sát bắn chết tại một nhà ga xe lửa ở Milan vào sáng hôm nay, thứ Sáu 23/12.

Bộ trưởng Nội vụ Ý Marco Minniti nói trong một cuộc họp báo thứ Sáu rằng giới thẩm quyền "không nghi ngờ gì nữa" là người đàn ông bị giết trong một cuộc đọ súng với cảnh sát là Anis Amri, nghi can chính trong vụ tấn công vào ngôi chợ ở Đức.

Nguồn tin cảnh sát cho biết là thanh niên Tunisia 24 tuổi này đã bị một toán tuần tiễu ở gần ga xe lửa Sesto San Giovanni, một vùng ngoại ô của Milan, chặn lại hôm thứ Sáu. Cảnh sát cho hay Amri đã rút súng khi bị hỏi giấy tờ tùy thân, nổ súng làm bị thương một cảnh sát viên và sau đó bị bắn hạ.

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Đức Tobias Plate nói với các phóng viên ở Berlin rằng Đức cảm thấy “nhẹ nhõm” khi nghe tin Amri bị bắn hạ.

Amri là một người xin tị nạn nhưng bị bác đơn và bị cảnh sát theo dõi sau khi anh ta tìm cách mua vũ khí để chuẩn bị cho một cuộc tấn công trước đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG