Đường dẫn truy cập

Nghi can đánh bom New York không dính líu đến ISIS?


Nghi can Akayed Ullah (trái) trong vụ đánh bom ống ở New York.

Một giới chức chống khủng bố hàng đầu Bangladesh hôm 13/12 nói người đàn ông bị tố cáo là đã kích nổ bom ống trong đường hầm xe điện ngầm ở thành phố New York dường như không có mối liên hệ nào với tổ chức Nhà nước Hồi Giáo (ISIS), mặc dù nhóm chủ chiến này đã gợi hứng cho đương sự thực hiện cuộc tấn công.

Ông Monirul Islam cho biết các nhà điều tra đã thẩm vấn vợ và cha mẹ của nghi can Akayed Ullah trong khuôn khổ cuộc điều tra của họ.

Ullah, 27 tuổi, sẽ ra trước tòa lần đầu tiên vào ngày 13/12, một ngày sau khi các công tố viên Mỹ loan báo truy tố nghi can về tội khủng bố.

Ông William Sweeney, Trợ lý Giám đốc FBI tại New York nói:

Ông William Sweeney
Ông William Sweeney

“Có những điều xảy ra tiếp theo những cuộc tấn công như thế này khi mà thông tin tình báo chúng tôi thu thập được vào thời điểm này có thể quyết định liệu chúng tôi có xác định vị trí, bắt giữ và thẩm vấn những cá nhân khác hầu đảm bảo sự an toàn cho công chúng. Toán của chúng tôi dùng những phương pháp thích hợp, hợp lý và hợp pháp để đạt mục tiêu, nhưng rõ ràng là các toán điều tra của chúng tôi sẽ thi hành nhiệm vụ một cách cấp bách và với mục đích rõ ràng.”

Ullah bị truy tố về các tội danh gồm: đánh bom nơi công cộng và sử dụng vũ khí giết người hàng loạt, mỗi tội vừa nêu có mức án tối đa là tù chung thân.

VOA Express

XS
SM
MD
LG