Đường dẫn truy cập

Mỹ: Nghi can bị bắn chết trong vụ nổ súng ở Dallas, Texas


Cảnh sát chặn các con đường sau khi xảy ra vụ đọ súng với hung thủ.
Cảnh sát chặn các con đường sau khi xảy ra vụ đọ súng với hung thủ.

Giới hữu trách bang Texas cho hay một tay súng lái một chiếc xe bọc thép đã bắn vào sở cảnh sát ở thành phố Dallas, đạn xuyên thủng cửa sổ, xuyên thủng xe cảnh sát, hung thủ lái xe đi trong lúc bị cảnh sát đuổi bắn theo, trước khi bị một tay súng bắn tỉa giết chết.

Cảnh sát đã bao vây chiếc xe bọc thép ở một vùng ngoại ô thành phố Dallas vào sáng sớm thứ Bảy. Sau một cuộc đấu súng và đối đầu kéo dài 3 giờ đồng hồ, các tay súng bắn tỉa đã bắn vào máy xe để làm xe không chạy được. Cảnh sát trưởng Dallas cho hay toán bắn tỉa của cảnh sát đã bắn xuyên qua kính xe của hung thủ vài phút sau đó khi họ nhìn thấy được bóng của hung thủ ở trong xe.

Hơn 7 giờ sau vụ nổ súng bắt đầu, một phát ngôn viên của cảnh sát đưa lên trang Twitter của cảnh sát cho biết nghi can đã chết trong xe. Ông nói lý lịch của nghi can chưa thể xác định được vì còn chờ kết quả giám định y khoa.

Nhà chức tránh cũng không tiến đến chiếc xe vì sợ chiếc xe được gài chất nổ.

Ngoài hung thủ ra, không có thương vong nào khác được báo cáo. Cảnh sát trưởng David Brown cho biết một số nhân viên cảnh sát suýt bị trúng đạn, và ông cảm thấy mọi người trong vụ này "được ơn phúc."

Một số bom hình ống cài bên ngoài sở cảnh sát đã phát nổ khi một robot dời chất nổ đó đi. Ông Brown nói nếu có ai ở gần đó thì có thể đã mất mạng.

Giới chức cảnh sát này cho biết hung thủ có tiền án hình sự vì những vụ bạo động trong gia đình, và từng chống đối cảnh sát khi bị quy cho là "khủng bố." Tuy nhiên không có thông tin nào được công bố cho thấy nghi can này có dính líu với một tổ chức khủng bố nào.

Dallas là thành phố lớn hàng thứ ba tại Texas với dân số trên 1 triệu người sau Houston và San Antonio

Sự việc hôm thứ Bảy ở Dallas là vụ mới nhất trong một loạt các vụ phục kích và tấn công cảnh sát ở Mỹ trong năm nay.


Nổ súng tại nơi diễn ra cuộc thi vẽ tranh Nhà tiên tri Muhammad
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:15 0:00

VOA Express

XS
SM
MD
LG