Đường dẫn truy cập

Ngày Dân số Thế giới 2015


Chủ đề của Ngày Dân Số Thế giới năm nay có mục đích nêu bật các nhu cầu đặc biệt của phụ nữ và các em gái tuổi mới lớn trong các cuộc xung đột và thảm hoạ nhân đạo.

Các nước trên khắp thế giới đánh dấu Ngày Dân số Thế giới hôm thứ bảy. Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ John Kerry nói: “Đây là một nhắc nhở về trách nhiệm chung của chúng ta phải xây dựng một tương lai bền vững hơn, công bằng hơn”.

Liên Hiệp Quốc nói tử xuất giảm tới mức thấp chưa từng thấy trước đây trong thế giới đã phát triển vào thế kỷ 19, và sau đó tại các khu vực khác của thế giới trong thế kỷ 20, là một trong những thành quả lớn nhất của nhân loại, nâng cao dân số thế giới từ 1 tỉ vào năm 1810 lên tới 7 tỉ người vào năm 2012.

Chủ đề của Ngày Dân Số Thế giới năm nay xoay quanh nỗ lực “hỗ trợ cho các cộng đồng dễ bị tổn thương đang trong tình huống khẩn cấp”, có mục đích nêu bật các nhu cầu đặc biệt của phụ nữ và các em gái tuổi mới lớn trong các cuộc xung đột và thảm hoạ nhân đạo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG