Đường dẫn truy cập

Ngày Dân số Thế giới 2015


Chủ đề của Ngày Dân Số Thế giới năm nay có mục đích nêu bật các nhu cầu đặc biệt của phụ nữ và các em gái tuổi mới lớn trong các cuộc xung đột và thảm hoạ nhân đạo.

Các nước trên khắp thế giới đánh dấu Ngày Dân số Thế giới hôm thứ bảy. Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ John Kerry nói: “Đây là một nhắc nhở về trách nhiệm chung của chúng ta phải xây dựng một tương lai bền vững hơn, công bằng hơn”.

Liên Hiệp Quốc nói tử xuất giảm tới mức thấp chưa từng thấy trước đây trong thế giới đã phát triển vào thế kỷ 19, và sau đó tại các khu vực khác của thế giới trong thế kỷ 20, là một trong những thành quả lớn nhất của nhân loại, nâng cao dân số thế giới từ 1 tỉ vào năm 1810 lên tới 7 tỉ người vào năm 2012.

Chủ đề của Ngày Dân Số Thế giới năm nay xoay quanh nỗ lực “hỗ trợ cho các cộng đồng dễ bị tổn thương đang trong tình huống khẩn cấp”, có mục đích nêu bật các nhu cầu đặc biệt của phụ nữ và các em gái tuổi mới lớn trong các cuộc xung đột và thảm hoạ nhân đạo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG