Đường dẫn truy cập

Ngày an táng ông Mandela được ấn định vào 15 tháng 12


Dân chúng đốt nến và đặt hoa trước nhà cựu Tổng thống Nelson Mandela ở Johannesburg, 6/12/13
Nam Phi cho hay ông Nelson Mandela sẽ được chôn cất tại Qunu, quê nhà của ông, vào ngày Chủ nhật 15 tháng 12, sau lễ quốc tang.

Tổng Thống Nam Phi Jacob Zuma cho biết chi tiết về các lễ chính thức và các lễ tưởng niệm ông Mandela hôm nay, giữa lúc người dân nước này bày tỏ sự tiếc thương về cái chết của cựu Tổng Thống Nam Phi.

Tổng Thống Zuma tuyên bố ngày Chủ nhật sắp tới là một ngày để cầu nguyện và suy tư tại Nam Phi. Ông kêu gọi nhân dân Nam Phi hãy tụ tập tại các nhà thờ, các đền miếu, đền thờ Do Thái và tại nhà, để cầu nguyện và suy gẫm về cuộc đời ông Mandela.

Nhà lãnh đạo Nam Phi cho hay một buổi lễ tưởng niệm chính thức sẽ được cử hành vào ngày thứ Ba tuần tới tại vận động trường Soccer City ở Johannesburg, địa điểm của trận tranh tài World Cup 2010.

Thi hài cố Tổng Thống Mandela sẽ được quàn trong 3 ngày tại trụ sở chính quyền Nam Phi, tòa nhà Union ở thủ đô Pretoria.

Ông Nelson Mandela qua đời vào tối thứ Năm ở tuổi 95, sau một thời gian dài chống chọi với bệnh tật.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG