Đường dẫn truy cập

Ngân hàng Trung ương Âu Châu giữ nguyên lãi suất chính


Thống đốc Ngân hàng Trung ương Âu Châu Mario Draghi.
Thống đốc Ngân hàng Trung ương Âu Châu Mario Draghi.
Ngân hàng Trung ương Âu Châu giữ nguyên lãi suất chính, giữa lúc ngân hàng này đang tìm những phương cách mới để vực dậy nền kinh tế èo uột của khối sử dụng đồng euro.

Cách đây một tháng, ngân hàng EU cắt lãi suất xuống còn phân nửa của 1%, và các nhà làm chính sách của định chế này duy trì mức lãi suất này hôm nay, khi họ nhóm họp ở Frankfurt.

Khối sử dụng đồng tiền chung gồm 17 nước đang lâm vào một cuộc suy thoái kéo dài 18 tháng nay, trong khi tỷ lệ thất nghiệp tăng tới mức cao kỷ lục là 12,2%.

Một số nhà phân tích nói rằng những khó khăn của khu vực đồng euro đã làm phương hại tới tiềm năng của nền kinh tế toàn cầu.

Giới phân tích tiên đoán rằng nền kinh tế của khu vực sử dụng đồng euro sẽ khởi sự phát triển trở lại vào nửa sau của năm nay, nhưng trong khi chờ đợi, các giới chức đang tìm những phương cách để kiến tạo thêm công ăn việc làm.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương EU Mario Draghi nói rằng các giới chức đang thảo luận với các định chế khác trong Liên hiệp Âu Châu về cách thức để tăng những khoản cho vay dành cho giới tiểu thương, như một cách để khuyến khích các doanh nghiệp nhỏ mướn thêm nhân viên.

Chính các ngân hàng cũng gặp khó khăn tín dụng và không muốn cho các doanh nghiệp không có tiềm năng vay tiền.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA Express

XS
SM
MD
LG