Đường dẫn truy cập

Ngân hàng Thế giới khen ngợi kế hoạch cải cách của Ấn Ðộ và cam kết viện trợ


Chủ tịch Ngân hàng Thế giới Jim Yong Kim

Chủ tịch Ngân hàng Thế giới khen ngợi kế hoạch của tân chính phủ Ấn Ðộ nhằm hồi phục tỉ lệ tăng trưởng kinh tế và giúp cho gần 270 triệu người thoát khỏi tình trạng nghèo đói.

Trong chuyến thăm ba ngày đến Ấn Ðộ, ông Jim Yong Kim đã gặp Thủ tướng Narendra Modi và Bộ trưởng Tài chính Arun Jaitley và cam kết viện trợ từ 15 – 18 tỉ USD trong ba năm tới để hỗ trợ cho những sáng kiến phát triển đã được đề ra của đất nước này.

Hôm thứ Tư, Chủ tịch Ngân hàng Thế giới nói rằng chính phủ Ấn Ðộ đã cam kết tiến hành các cải cách quan trọng, bao gồm đầu tư cở sở hạ tầng để tạo ra việc làm và cung cấp việc giáo dục và đào tạo nghề cho tám triệu người trẻ, những người gia nhập vào lực lượng lao động Ấn Ðộ mỗi năm.

Ðầu tháng này, tân chính phủ do đảng Bharatiya Janata (BJP) lãnh đạo đã đưa ra lộ trình khôi phục tỉ lệ tăng trưởng kinh tế, vốn đã bị rơi xuống dưới 5% từ mức gần 10% của thập niên trước.

Bộ trưởng Tài chính Jaitley nói ngân sách mới nhất sẽ cho đưa Ấn Ðộ trên con đường đạt từ 7 – 8% tỉ lệ tăng trưởng, với những cải cách kinh tế làm cho Ấn Ðộ trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư, đặc biệt trong các lĩnh vực quốc phòng và bảo hiểm.

Ngân hàng Thế giới cho biết Ấn Ðộ là khách hàng lớn nhất của họ, với tổng số 6,4 triệu USD dành cho đất nước Nam Á này trong năm tài chính vừa qua.

Trong chuyến đi của ông Kim đến Ấn Ðộ, ông đã đến tiểu bang miền Nam Tamil Nadu và gặp gỡ những người trẻ ở các khu vực nông thôn đang được đào tạo cho các công việc sản xuất tại các trung tâm đô thị của đất nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG