Đường dẫn truy cập

Cựu Tổng Thống Bill Clinton sắp thăm Việt Nam


Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton.

Cựu Tổng Thống Hoa Kỳ Bill Clinton sẽ tới Việt Nam vào ngày 18/7 trong tư cách là đại diện của chương trình phòng chống HIV-AIDS của Quỹ Clinton.

Trên trang web của Quỹ Clinton, thì nhà cựu lãnh đạo Mỹ đang thực hiện một chuyến đi thăm các nước thuộc khu vực Á Châu-Thái bình dương, từ ngày 16/7 tới ngày 23/7.

Tin cho hay ông sẽ dừng chân tại Ấn Độ, Việt Nam, Indonesia, Papua New Guiné, và cuối cùng, Australia, nơi ông sẽ tham gia Hội nghị AIDS Quốc tế lần thứ 20 tại thành phố Melbourne.

Vẫn theo trang web của Quỹ Clinton, chuyến đi này khẳng định cam kết lâu dài của nhà cựu lãnh đạo Mỹ đối với vùng Á Châu-Thái bình dương, và một số vấn đề quan trọng khác liên quan tới khu vực, như sức khỏe toàn cầu, cải thiện cơ hội được cấp thuốc men để trị HIV-AIDS, vấn đề biến đổi khí hậu và phát triển kinh tế.

Tại Hà Nội, ông Clinton sẽ đến thăm một viện mồ côi, và xem xét tiến trình thực hiện sáng kiến sức khỏe nhằm ngăn ngừa bệnh lao nơi những trẻ em bị nhiễm siêu vi HIV gây bệnh AIDS.

Nguồn: Clinton Foundation, Vietnamnet

Truyền hình vệ tinh VOA Asia 17/7/2014
please wait

No media source currently available

0:00 0:14:30 0:00

Xem bình luận (11)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG