Đường dẫn truy cập

Nga xem 22 tổ chức NGO là “đại lý của nước ngoài”


Tổng thống Nga Vladimir Putin
Một giới chức cao cấp Nga nói rằng 22 tổ chức phi chính phủ NGO được kể là “đại lý của nước ngoài” sau khi thanh tra một số trong nhóm này và thấy rằng họ đã nhận tài trợ từ bên ngoài.

Ông Alexei Zhafyarov, Viện phó Viện Kiểm sát Nhân dân nói rằng nhà chức trách đã kiểm tra 1.000 trong số hơn 2.000 tổ chức NGO Nga nhận tiền của nước ngoài.

Trong số được kiểm tra, có 22 tổ chức được xếp vào thành phần đại lý nước ngoài và đã đóng cửa ít nhất 22 tổ chức vì có quan hệ với các nhóm cực đoan.

Nhà chức trách Nga bắt đầu kiểm tra các NGO hồi tháng 3, một động thái bị các nhóm nhân quyền chỉ trích là không công bằng và gây khó khăn cho các nhóm xã hội dân sự.

Điện Kremli cũng bị chỉ trích là có mục đích bịt miệng những tiếng nói độc lập, sau khi Tổng thống Putin được bầu vào nhiệm kỳ thứ ba. Ông đã bác bỏ chỉ trích này.

Cụm từ “đại lý nước ngoài” thường được nhà chức trách Nga dùng để chỉ những ai làm gián điệp cho nước ngoài.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG