Đường dẫn truy cập

Nga, Ukraine chưa đạt được thỏa thuận năng lượng


Bộ trưởng Bộ Năng lượng Ukraine Yuri Prodan nói chuyện với các nhà báo khi ông đến dự cuộc họp về năng lượng, 14/6/14
Tập đoàn dầu khí Gazprom của Nga cho biết các cuộc đàm phán khẩn cấp với Ukraine nhằm chấm dứt cuộc tranh chấp về giá khí đốt đã kết thúc mà không đạt được thỏa thuận. Công ty này nói rằng hạn chót để Ukraine thanh toán 1,95 tỷ nợ khí đốt là vào 06:00 giờ quốc tế (UTC).

Phát ngôn viên Gazprom Sergei Kuprianov nói, vào sáng sớm thứ Hai, rằng Ukraine sẽ phải trả trước bất cứ lượng cung cấp khí đốt nào sau hạn chót, nếu món nợ chưa được thanh toán hoàn toàn trong những hạn chót sắp tới.

Nga và Ukraine vướng vào cuộc tranh chấp về năng lượng từ tháng 4, khi Moscow tăng gần gấp đôi giá khí đốt bán cho Ukraine, 480 đôla cho 1.000 mét khối. Nga đã đề nghị giảm giá khoảng 20%, nhưng các nhà điều đình của Ukraine muốn mưu tìm giá giảm xuống nhiều hơn.

Mấy tiếng đồng hồ trước hạn chót trả nợ, vẫn chưa rõ liệu chính phủ Ukraine có sẽ hành động để giảm bớt tình trạng bế tắc trước khi hạn chót trôi qua.

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG