Đường dẫn truy cập

Nga tuyên bố thắng Mỹ trong cuộc đua vũ khí hạt nhân mới


phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov

Hôm 13/8, Điện Kremlin tuyên bố Nga đã chiến thắng trong cuộc đua phát triển vũ khí hạt nhân mới bất chấp một vụ tai nạn tên lửa hồi tuần trước ở miền bắc nước này vốn đang gây lo ngại về nhiễm phóng xạ, theo Reuters.

Hãng tin Anh trích lời phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói: “Tổng thống của chúng tôi đã nhiều lần nói rằng trình độ của Nga trong lĩnh vực này vượt xa các quốc gia khác và là độc nhất vô nhị.”

Rosatom, cơ quan hạt nhân Nga, cho biết tai nạn ngày 8/8 xảy ra trong vụ thử tên lửa ở Bạch Hải, làm ít nhất năm người chết và ba người bị thương.

Hôm 12/8, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết trên Twitter rằng Hoa Kỳ có “công nghệ tương tự, nhưng tiên tiến hơn” và nói rằng người Nga đang lo ngại về chất lượng không khí xung quanh cơ sở thử hạt nhân và các khu vực khác, một tình huống mà ông mô tả là “không tốt!”

Hôm 13/8, khi được hỏi về những bình luận của ông Trump, Điện Kremlin nói rằng “Hoa Kỳ không phải là quốc gia tiên phong trong việc phát triển vũ khí hạt nhân mới.”

Căng thẳng giữa Moscow và Washington về kiểm soát vũ khí đã trở nên trầm trọng hơn sau khi Hoa Kỳ trong tháng này đã rút khỏi một hiệp ước hạt nhân mang tính bước ngoặt.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG