Đường dẫn truy cập

Mỹ: Nga định gửi thêm lính tới Syria


Tin nói rằng Nga có thể sẽ đưa thêm lực lượng trên bộ tới Syria.

Các giới chức tình báo hàng đầu của Mỹ quan ngại Nga có thể không hoàn toàn giữ đúng cam kết với nghị quyết hòa bình về cuộc xung đột ở Syria.

Giám đốc Cơ quan Tình báo James Clapper hôm nay nói với các nhà lập pháp Mỹ rằng Nga đã ‘tiền chiếm đóng’ với sự can thiệp của họ tại Syria và có thể sẽ sớm có thêm các bước củng cố chế độ của Tổng thống Bashar al Assad.

Trong cuộc điều trần trước Ủy ban thường trực phụ trách tình báo của Hạ viện Mỹ, ông Clapper cho biết ‘Tôi cho rằng họ đang đứng trước khả năng, hoặc đang tính tới việc liệu có nên đưa thêm lực lượng trên bộ vào Syria hay không.’

‘Theo tôi, yếu tố đang khiến họ lưỡng lự chính là ký ức về Afghanistan, kiểu như bước vào một cái hố không đáy,’ ông Clappper nói thêm. ‘Điều đó ảnh hưởng tới suy tính của Nga và là một trong những lý do vì sao họ quan tâm đến việc chấm dứt chiến sự.’

Các quan chức tình báo cho hay có một sự mở rộng không ngừng gia tăng các dấu chân của Nga tại Syria, nhưng cũng đồng thời lưu ý rằng không thấy có dấu hiệu của bất kỳ sự gia tăng lớn nào trong hoạt động của Nga trước thời hạn chót mà cuộc ngưng bắn bắt đầu có hiệu lực là giữa đêm thứ bảy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG