Đường dẫn truy cập

Syria: Trọng tâm thảo luận Mỹ-Jordan


Quốc vương Abdullah Đệ nhị của Jordan.

Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama hôm 24/2 tiếp Quốc vương Abdullah Đệ nhị của Jordan tới thăm Tòa Bạch Ốc để thảo luận về cuộc chiến chống Nhà Nước Hồi giáo và hậu quả về mặt nhân đạo của cuộc chiến tranh tại Syria.

Jordan tham gia liên minh do Mỹ lãnh đạo thực hiện các cuộc không kích tấn công vào các mục tiêu của Nhà Nước Hồi giáo tại cả Iraq lẫn Syria.

Một thông báo của Tòa Bạch Ốc cho biết hai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về các nỗ lực chống các phần tử hiếu chiến này cũng như về những phương án để giải quyết cuộc xung đột kéo dài 5 năm tại Syria.

Cuộc gặp gỡ diễn ra giữa lúc Mỹ và Nga dồn nỗ lực để thuyết phục các bên kình chống nhau ở Syria tham gia một cuộc ngưng bắn sẽ khởi sự vào ngày 27 tháng 2.

Chiến tranh Syria, và ở một mức độ thấp hơn, bạo lực ở Iraq đã gây ra một làn sóng tỵ nạn ồ ạt chạy sang Jordan để lánh nạn.

Liên Hiệp Quốc nói có tới 638.000 người Syria và hàng chục ngàn người tị nạn Iraq đang có mặt ở Jordan, một quốc gia chỉ có khoảng 8 triệu dân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG