Đường dẫn truy cập

Nga: Putin sẵn sàng sang Mỹ gặp Trump  


Tư liệu: TT Mỹ Donald Trump bắt tay TT Nga Vladmir Putin tại hội nghị thượng đỉnh G20 ở Hamburg. (AP Photo/Evan Vucci, File)
Tư liệu: TT Mỹ Donald Trump bắt tay TT Nga Vladmir Putin tại hội nghị thượng đỉnh G20 ở Hamburg. (AP Photo/Evan Vucci, File)

Ngoại Trưởng Nga Sergei Lavrov cho hay Tổng Thống Vladimir Putin sẵn sàng nhận lời mời của Tổng thống Hoa kỳ Donald Trump sang thăm Washington.

Trong một cuộc phỏng vấn với RIA Novosti - hãng tin do nhà nước Nga điều hành, ông Lavrov nói ông Putin đã “sãn sàng cho một cuộc gặp gỡ như vậy.”

“Chúng tôi được hướng dẫn bởi sự kiện Tổng thống Mỹ trong một cuộc điện đàm mà ai cũng biết đã diễn ra- ông Trump có nói ông sẽ vui mừng gặp ông Putin tại Toà Bạch Ốc, chẳng có gì bí mật về lời mời đó.”

Ông Lavrov nói thêm rằng ông Trump nhắc lại lời mời đó vài lần trong cuộc điện đàm với nhà lãnh đạo Nga và nói thêm rằng ông sẽ lấy làm vui được thực hiện một chuyến đi thăm Nga để đáp lễ.

Trước đó, hai nhà lãnh đaọ đồng ý về một cuộc họp thượng đỉnh tại Washington.

Ông Trump gọi cho Tổng thống Nga vào ngày 20/3/2018 để chúc mừng ông Putin đắc cử trong cuộc bầu cử Tổng thống Nga trước đó 2 ngày.

Toà Bạch Ốc và điện Kremlin lúc đó cho biết hai vị Tổng thống thảo luận về khả năng một cuộc gặp mặt trực tiếp.

VOA Express

XS
SM
MD
LG