Đường dẫn truy cập

Nga sẽ đáp trả lệnh trừng phạt Mỹ bằng các biện pháp ‘chính xác, gây đau đớn’


Bà Valentina Matvienko, Chủ tịch Thượng viện Nga, nói Moscow sẽ đáp trả các lệnh trừng phạt của Mỹ

Bà Valentina Matvienko, Chủ tịch Thượng viện Nga, hôm 18/4 cho biết Moscow sẽ đáp trả các lệnh trừng phạt của Mỹ với các biện pháp “nhắm trúng mục tiêu và gây đau đớn”.

Hoa Kỳ trong tháng này đã bổ sung thêm một số công ty và quan chức Nga vào danh sách đen để đáp trả điều mà Hoa Kỳ gọi là "các hoạt động xấu độc" của điện Kremlin. Moscow nói những biện pháp trừng phạt đó là bất hợp pháp và cảnh báo họ sẽ trả đũa.

Bà Matvienko được hãng tin Interfax dẫn lời nói rằng "Chớ có ai đó nuôi ảo tưởng".

Bà cảnh báo:
"Sự đáp trả của Nga đối với các biện pháp trừng phạt, mà chúng tội gọi là phản trừng phạt, sẽ chính xác, gây đau đớn, và chắc chắn sẽ tương ứng chính xác với những quốc gia áp đặt các biện pháp chế tài đối với Nga".

Bà nói thêm:
"Trừng phạt là con dao hai lưỡi và những người dùng đòn trừng phạt nên nhớ rằng các biện pháp trừng phạt đối với các nước, đặc biệt là những nước như Nga, đi kèm với những nguy cơ, là sẽ có hậu quả nghiêm trọng cho chính những bên áp dụng chúng".

Các nhà lập pháp ở Hạ viện Nga đã soạn luật cho phép chính phủ Nga cấm hoặc hạn chế nhập khẩu hàng hoá và dịch vụ của Hoa Kỳ từ thuốc men cho đến phần mềm và động cơ tên lửa. Tuy nhiên, điện Kremlin chưa cho biết liệu họ có ủng hộ các biện pháp đó hay không.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG