Đường dẫn truy cập

Nga phủ nhận tin nói viên chức lãnh sự bắn chết kẻ cướp ở Rio


Lực lượng an ninh Brazil tuần tra tại Công viên Olympic ở Rio de Janeiro, ngày 4/8/2016.

Đại sứ quán Nga tại Brazil phủ nhận tin tức nói rằng một trong những nhà ngoại giao của họ đã bắn chết một người có ý định cướp giật hôm thứ Năm ở gần Công viên Olympic.

Cảnh sát Rio cho biết phó lãnh sự Nga đã tước vũ khí và bắn kẻ cướp bằng súng của ông, nhưng phía Nga phủ nhận tin này, họ nói trong một thông cáo rằng "chắc hẳn đã có sự hiểu lầm."

Thông cáo nói tiếp: "Không có đại diện nào của tổng lãnh sự Nga tại Rio de Janeiro có dính líu trong vụ tấn công dẫn tới cái chết của nghi phạm."

Đại sứ quán cho biết những đại diện của họ không mang súng và phủ nhận việc một trong những nhà ngoại giao của họ có dính líu trong vụ giằng co bởi vì tất cả những quan chức lãnh sự đều là "công dân Nga với tên Nga." Điều này mâu thuẫn với tin tức của truyền thông địa phương nói rằng nhân viên ngoại giao này có tên nghe giống như tên người Brazil.

Vụ việc xảy ra tại một thành phố nơi mà 85.000 nhân viên an ninh đang làm nhiệm vụ bảo vệ Thế vận hội.

Brazil: Đuốc Olympic đã về đến thành phố Rio (VOA60)
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:00 0:00
Đường dẫn trực tiếp

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG