Đường dẫn truy cập

Australia kêu gọi tăng cường an ninh ở Rio sau một vụ cướp


Trưởng đoàn Olympic Australia Kitty Chiller phát biểu tại cuộc họp báo ở Sydney, Australia ngày 21/6/2016.

Ủy ban Olympic Australia đề nghị tăng cường bảo đảm an ninh tại Rio tiếp sau vụ một một vận động viên khuyết tật và nhà vật lý trị liệu của vận động viên này bị bọn cướp chỉa súng cướp của.

Trưởng đoàn Olympic Australia, bà Kitty Chiller nói: “Các nhà tổ chức Rio cần phải áp dụng thêm các biện pháp bảo vệ an ninh càng sớm càng tốt trước khi có một vận động viên nào bị hại.” Hôm nay chúng tôi đã gởi công văn yêu cầu họ phải giải quyết vấn đề này.”

Vận động viên khuyết tật Liesl Tesch đang chạy xe đạp cùng với nhà nhà vật lý trị liệu Sarah Ross trong một công viên ở Rio thì hai tên cướp áp đến, một tên chỉa súng đòi tiền. Khi hai phụ nữ này nói họ không có tiền, hai tên cướp đẩy họ té xuống đất và cướp đi xe đạp của họ.

Bà Tesch, 47 tuổi, là một vận động viên khuyết tật nổi tiếng, thi đấu môn bóng rổ xe lăn và thuyền buồm.

Tình hình tội phạm gia tăng tại Rio. Hồi đầu tháng này, một vận động viên bắn súng gần đạt chuẩn tham gia đội tuyển Olympic bị bắn vào đầu trong một vụ cướp có súng.

Thông báo của Ủy ban Olympic Australia nói: “Đây không phải là vụ duy nhất, nhiều vận động viên khi tập luyện hoặc thi đấu trong các cuộc tranh tài chuẩn bị ở Rio đã bị bọn cướp bóp cổ trấn lột. Chúng tôi muốn các vận động viên của chúng ta phải được bảo vệ.”

Ủy ban Tổ chức Rio đã hứa sẽ tăng cường an ninh trước Thế vận hội sẽ khai mạc vào ngày 5 tháng 8, và lực lượng bảo vệ an ninh sẽ tiếp tục nhiệm vụ cho Paralympic, khai mạc vào ngày 7 tháng 9.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG