Đường dẫn truy cập

Nga lại tiếp tục tăng cường binh sĩ ở biên giới Ukraine


Tổng thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen phát biểu tại London, ngày 19/6/2014.
Người đứng đầu NATO loan báo Nga lại tiếp tục tăng cường binh sĩ dọc theo biên giới với Ukraine giữa lúc Tổng thống Ukraine loan báo sẽ ký một thỏa thuận liên kết với EU.

Tổng thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen phát biểu tại Brussels rằng ít nhất có thêm một vài ngàn binh sĩ Nga được điều động trong chiến dịch ông mô tả là ‘tăng cường quân sự mới của Nga’ xung quanh biên giới Ukraine. Ông gọi đây là một bước thụt lùi rất đáng tiếc.

Ông Rasmussen nói sự điều động binh sĩ của Nga có thể là một bước tích cực nếu nhằm mục đích khóa chặn biên giới và ngăn làn sóng các tay súng và võ khí tuồng vào cho các phần tử ly khai, nhưng ông Rasmussen khẳng định đó không phải là những gì đang diễn ra.

Có tới 40.000 binh sĩ Nga được bố trí gần biên giới với Ukraine, nhưng theo báo cáo của NATO hồi tháng rồi, họ đã rút khỏi khu vực.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG