Đường dẫn truy cập

Nga khiếu nại với WTO về các biện pháp chế tài của Tây phương


Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev hứa sẽ nộp 1 hồ sơ khiếu nại chính thức lên WTO.
Moskova than phiền với Tổ chức Thương mại Thế giới về những biện pháp chế tài của Hoa Kỳ và Liên hiệp Âu châu vì vụ khủng hoảng Ukraine.

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev hôm thứ sáu cho biết nước ông đã gởi cho WTO một “thông cáo” để tuyên bố các biện pháp chế tài đó vi phạm luật pháp quốc tế và các luật lệ của WTO. Ông cũng hứa sẽ nộp một hồ sơ khiếu nại chính thức.

Tuy nhiên, ông Medvedev nói thêm rằng chiến lược này của Kremlin ít có cơ hội thành công vì Hoa Kỳ có ảnh hưởng rất lớn ở WTO.

Các nước phương Tây đã áp đặt các biện pháp chế tài đối với các cá nhân và tổ chức của Nga sau khi Điện Kremlin sáp nhập bán đảo Crimea hồi đầu năm nay. Nhóm 7 quốc gia công nghiệp hàng đầu thế giới đang xem xét tới việc tăng cường các biện pháp chế tài vì những hành động của Nga mà họ cho là can thiệp vào công việc nội bộ của Ukraine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG