Đường dẫn truy cập

Nga đặt tên ‘Obama’ cho một con dê


Hình ảnh con dê có tên 'Obama' của vườn thú Primorye. Ảnh chụp màn hình trang web themoscowtimes.com
Hình ảnh con dê có tên 'Obama' của vườn thú Primorye. Ảnh chụp màn hình trang web themoscowtimes.com

Vườn thú Primorye ở vùng Viễn Đông của Nga đã khuấy động tranh cãi trên mạng trực tuyến sau khi mua một con dê đen và đặt tên là ‘Obama’.

Vườn thú này đã phát hành một thông cáo báo chí chi tiết về bệnh án và nguồn gốc của con dê ở vùng Biển Đen của Nga. “Chúng tôi cần chắc chắn rằng ‘Obama’ không mắc bệnh và ‘Obama’ không bị giun", giám đốc vườn thú Dmitry Mezentsev viết trong thông cáo.

Các nhân viên vườn thú tuyên bố rằng họ đã cố gắng đưa con vật đến gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin nhưng không thành công.

Nhà lãnh đạo Nga đã từ chối vì ông ấy “không gặp gỡ với những con dê”, giám đốc vườn thú nói với đài NBC News.

Từ “con dê” trong tiếng Nga được coi là một sự xúc phạm khi sử dụng để ám chỉ đến con người.

Những hình ảnh và video được phát hành cùng thông cáo có một hình ảnh của con dê với chú thích “Obama bị xích trên bờ Biển Đen”.

Vụ việc bùng nổ một tuần sau khi công ty Tatarstan của Nga bị tạm ngừng sản xuất kem vị chocolate có tên “Little Obama” giữa những cáo buộc phân biệt chủng tộc và gây tổn hại quan hệ vốn đã căng thẳng giữa Nga và Hoa Kỳ.

Một quan chức giấu tên của Mỹ nói với hãng thông tấn Reuters rằng Hoa Kỳ đã “thất vọng bởi truyền thông định hướng chống Mỹ trở nên quá phổ biến ở Nga trong vài năm qua, đặc biệt là khi nó nhấn vào phân biệt đối xử hoặc phân biệt chủng tộc”.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama không phải là nhà lãnh đạo phương Tây duy nhất bị lấy tên đặt cho động vật trong căng thẳng liên quan tới xung đột Ukraine gia tăng.

Vườn thú trên đã có một con dê cái được đặt tên theo Thủ tướng Đức là ‘Merkel’.

Theo The Moscow Times, NYPost

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG