Đường dẫn truy cập

Nga chặn ứng dụng của Trung Quốc


WeChat ra mắt năm 2011.

Nga đã chặn ứng dụng của WeChat do một công ty của Trung Quốc phát triển vì không cung cấp thông tin liên lạc cho cơ quan quản lý truyền thông của Nga, Reuters đưa tin hôm 6/5.

Việc tiếp cận ứng dụng mạng xã hội được nhiều người ưa thích của Trung Quốc đã bị giới hạn kể từ ngày 4/5.

Năm ngoái, Nga chặn mạng xã hội về việc làm LinkedIn của Microsoft vì vi phạm một điều luật, theo đó yêu cầu dữ liệu về công dân Nga phải được lưu trên máy chủ của Nga.

Facebook hiện bị chặn ở Trung Quốc.
Facebook hiện bị chặn ở Trung Quốc.

Tencent, công ty phát triển WeChat, cho Reuters biết rằng họ đang tìm hiểu về hiện trạng của WeChat ở Nga và sẽ trao đổi với các cơ quan liên quan về việc này.

Việc chặn mạng xã hội ra mắt năm 2011 và được nhiều người ưa thích ở Nga được cho là ảnh hưởng tới các du khách Trung Quốc và việc người Nga làm ăn với các đối tác ở quốc gia đông dân nhất thế giới.

Trong khi đó, tại Trung Quốc, theo Reuters, các ứng dụng mạng xã hội như Facebook và Twitter đã bị chặn, trong bối cảnh Chủ tịch Tập Cận Bình thể hiện quyết tâm bảo vệ “chủ quyền mạng”.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG