Đường dẫn truy cập

Nga cảnh báo phương Tây: ‘Các lệnh trừng phạt của chúng tôi sẽ khiến quý vị bị tổn thương’


Hôm 9/3, Nga cảnh báo phương Tây rằng họ đang nỗ lực đáp trả rộng rãi các biện pháp trừng phạt sẽ diễn ra nhanh chóng và có thể thực hiện được ở những lĩnh vực nhạy cảm nhất của phương Tây.

Hôm 9/3, Nga cảnh báo phương Tây rằng họ đang chuẩn bị đáp trả lớn và mãnh liệt các lệnh trừng phạt của phương Tây và nhắm vào những lĩnh vực nhạy cảm nhất, theo Reuters.

Nền kinh tế Nga đang đối mặt với cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nhất kể từ khi Liên Xô sụp đổ năm 1991 sau khi phương Tây áp đặt các biện pháp trừng phạt làm tê liệt gần như toàn bộ hệ thống tài chính và doanh nghiệp của Nga sau cuộc xâm lược Ukraine của Moscow.

Hãng thông tấn RIA dẫn lời ông Dmitry Birichevsky, Vụ trưởng Vụ hợp tác kinh tế của Bộ Ngoại giao, cho biết: “Đáp trả của Nga sẽ quyết liệt, đích đáng và thấm thía”.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden hôm 8/3 đã áp đặt lệnh cấm ngay lập tức đối với việc nhập khẩu dầu và năng lượng khác từ Nga để trả đũa cho cuộc xâm lược của Nga.

Đầu tuần này, Nga đã cảnh báo rằng giá dầu có thể lên tới hơn 300 USD/thùng nếu Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu cấm nhập khẩu dầu thô từ Nga.

Nga cho biết châu Âu tiêu thụ khoảng 500 triệu tấn dầu mỗi năm. Nga cung cấp khoảng 30% trong số đó, tương đương 150 triệu tấn, cũng như 80 triệu tấn hóa dầu.

Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng “hoạt động quân sự đặc biệt” là điều cần thiết để đảm bảo an ninh của Nga sau khi Hoa Kỳ mở rộng liên minh quân sự NATO đến biên giới của Nga và hỗ trợ các nhà lãnh đạo thân phương Tây ở Kyiv.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG