Đường dẫn truy cập

Nga cấm nhập cảnh quan chức Đức để đáp trả lệnh trừng phạt của EU


Ông Igor Kostyukov (bìa phải) và các quan chức cấp cao của Nga.

Hôm 29/12, Nga cho biết họ đã đưa thêm các quan chức an ninh và tình báo cấp cao của Đức vào danh sách các cá nhân bị cấm nhập cảnh vào nước này, theo Reuters. Đây là một trong phản ứng ăn miếng trả miếng nhằm đáp lại các lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu đối với Moscow vào tháng 10.

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với người đứng đầu cơ quan tình báo quân sự của Nga, Igor Kostyukov và đối với một người Nga khác, với cáo buộc họ đánh cắp email của Thủ tướng Đức Angela Merkel trong một cuộc tấn công mạng của quốc hội Đức hồi năm 2015.

Bộ Ngoại giao Nga không nêu tên các cá nhân trong tuyên bố này.

Cuộc tấn công mạng diễn ra trong tháng 4 và 5/2015 đã làm tê liệt hoàn toàn cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin của Quốc hội Liên bang Đức và khiến toàn bộ cơ quan này phải làm việc không có kết nối mạng trong nhiều ngày.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG