Đường dẫn truy cập

Trận động đất ở New Zealand gây thiệt hại nặng nề


New Zealand đang phục hồi sau trận động đất lớn đã làm cho điện bị cúp và cơ sở hạ tầng bị hư hại nặng, nhưng không gây tử vong.

Các giới chức cho biết trận địa chấn có cường độ 7.1 làm rúng động thành phố Christchurch trên Đảo Nam hồi tảng sáng hôm nay. Trận động đất lớn hàng thứ nhì ở thành phố này đã làm cho nhiều người rớt xuống giường trong khi đang ngủ và nhiều người hốt hoảng chạy ra đường.

Cơn địa chấn này và những trận hậu chấn đã làm vỡ ống cống, ống nước và giây điện dưới lòng đất. Những chấn động mạnh cũng làm cho nhiều chiếc cầu bị bị hư hại và các hệ thống điện và điện thoại bị gián đoạn.

Tuy nhiên, chỉ có hai người bị thương nặng.

Giới hữu trách tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở Christchurch với một lệnh giới nghiêm ban đêm ở trung tâm thành phố, nơi gạch đá vương vãi khắp nơi trên đường phố.

Thủ tướng John Key đã đến nơi để thị sát và nói rằng, theo ước tính sơ khởi, mức thiệt hại vật chất lên tới 1 tỉ rưỡi đô la.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG