Đường dẫn truy cập

New Zealand từ chối cứu trợ động đất


New Zealand cho biết đã từ chối đề nghị cứu trợ từ Hoa Kỳ và Liên Hiệp Quốc trong khi nước này đang hồi phục sau một trận động đất mạnh.

Hãng tin Pháp dẫn lời giám đốc phòng vệ dân sự của nước này nói rằng hỗ trợ từ bên ngoài ‘không cần thiết’, nhưng New Zealand ‘biết ơn’ vì các đề nghị đó.

Các giới chức cho biết trận động đất mạnh 7,1 độ ritchter đã làm rung chuyển thành phố Christchurch trên đảo South Island của New Zealand ngay trước lúc bình minh hôm thứ Bảy, làm cắt điện và gây thiệt hại lớn đối với cơ sở hạ tầng, nhưng không gây ra thương vong.

Tình trạng khẩn cấp vẫn còn hiệu lực ở Christchurch vào ngày hôm nay.

Thủ tướng John Key đã bay tới Christchurch để xem xét tình hình thiệt hại. Ông nói rằng điều kỳ diệu là không ai thiệt mạng. Nhưng ông nói rằng sẽ phải mất vài tháng để khôi phục các thiệt hại ước tính khoảng 1,5 tỷ đôla.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG