Đường dẫn truy cập

New Zealand kết thúc công tác tìm kiếm nạn nhân động đất


Số tử vong hiện là 161 người và dự kiến sẽ tăng tới khoảng 240, trong đó có hàng chục du học sinh đến từ các nước Châu Á
Số tử vong hiện là 161 người và dự kiến sẽ tăng tới khoảng 240, trong đó có hàng chục du học sinh đến từ các nước Châu Á

Giới hữu trách ở New Zealand cho hay đã hết hy vọng tìm kiếm thêm được người sống sót trong đống đổ nát sau trận động đất tàn phá thành phố Christchurch hồi tuần trước.

Ông John Hamilton, người đứng đầu lực lượng Phòng vệ Dân sự hôm nay cho báo giới biết rằng nỗ lực cứu hộ đáng tiếc là đã tới lúc phải chuyển sang công tác thu hồi thi thể vì không có khả năng là bất kỳ người nào bị kẹt trong đống đổ nát còn sống sót.

Số tử vong chính thức trong thảm họa xảy ra ngày 22/2 hiện là 161 người và giới hữu trách dự kiến số này sẽ lên tới khoảng 240, trong đó có hàng chục du học sinh đến từ các nước Châu Á.

70 người được cứu ra khỏi đống đổ nát trong vài tiếng đồng hồ ngay sau khi cơn động đất 6.3 độ Ritcher xảy ra, nhưng không tìm thấy ai sống sót kể từ ngày sau đó.

Thị trưởng thành phố Christchurch, ông Bob Parker, nói rằng nỗ lực cứu hộ chấm dứt đánh dấu một ngày khủng khiếp đối với thành phố cũng như đối với thân nhân những người còn mất tích.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG