Đường dẫn truy cập

NATO gạt bỏ giải pháp hành động quân sự tại Syria


Tổng thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen

Liên minh NATO cho biết là không có ý định hành động quân sự tại Syria, sau khi kết thúc chiến dịch quân sự kéo dài 7 tháng để bảo vệ thường dân tại Libya.

Tổng thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen hôm qua nói rằng liên minh Bắc Đại Tây Dương đã gạt bỏ bất cứ biện pháp can thiệp nào vào tình hình Syria.

Ông Rasmussen lên án chiến dịch đàn áp của Tổng Thống Syria Bashar al-Assad đối với các thành phần chống đối, và kêu gọi chính quyền Syria hãy tôn trọng “những nguyện vọng chính đáng” của nhân dân Syria.

Ông Assad trước đó đã khuyến cáo cộng đồng quốc tế chớ can thiệp vào Syria, ông nói bất cứ hành động nào như thế cũng làm cho vùng Trung Đông tan rã.

Liên hiệp quốc nói rằng số tử vong trong các cuộc biểu tình chống chính phủ Syria kéo dài 7 tháng nay đã vượt quá con số 3.000 người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG