Đường dẫn truy cập

NATO: Syria bắn thêm nhiều phi đạn


Tổng thư ký NATO Anders Fogh Rassussen
Người đứng đầu liên minh Nato, ông Anders Fogh Rasmussen, cho biết các lực lượng của Tổng thống Syria Bashar al-Assad mới đây đã bắn thêm nhiều phi đạn trong một hành động mà ông mô tả là “hành động tuyệt vọng của một chế độ sắp sụp đổ.”

Trước đây trong tháng này, Hoa Kỳ và Nato cho hay các lực lượng của ông Assad đã bắn phi đạn Scud vào phe nổi dậy gần thành phố Aleppo ở miền bắc. Người ta tin rằng đó là lân đầu tiên giới hữu trách Syria sử dụng loại vũ khí này để tấn công phe nổi dậy. Tin tức vừa kể đã bị các giới chức Syria phủ nhận.

Các nhà phân tích quân sự cho biết phi đạn Scud là phi đạn tầm ngắn với tầm tác xạ từ 500 đến 800 kilomét.

Ông Ramussen, hôm thứ Sáu, nói rằng việc chính phủ Syria sử dụng phi đạn giống như phi đạn Scud nêu bật nhu cầu bảo vệ Thổ Nhĩ Kỳ, một nước đồng minh trong khối Nato.

Nato đã cho phép bố trí một hệ thống phòng thủ phi đạn tại Thổ Nhĩ Kỳ, sau khi Ankara bày tỏ lo ngại về những vụ pháo kích xuyên biên giới và về việc chính phủ Syria có thể sử dụng vũ khí hóa học để tấn công phe nổi dậy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG