Đường dẫn truy cập

Có thêm chi tiết về vụ không kích của NATO ở thủ đô Libya


Một người đàn ông bị thương trong một vụ không kích mà các giới chức Libya cho là một cuộc không kích của lực lượng NATO tại Tripoli, ngày 10/5/2011

Các hãng tin đang cho biết thêm chi tiết về vụ không kích của Nato ở thủ đô Tripoli của Libya sáng sớm hôm nay.

Những người mục kích cho biết họ nghe thấy ít nhất 5 tiếng nổ lớn ở Tripoli và một cột khói lớn đang bốc lên ở thành phố này.

Sau đó, các giới chức chính phủ đã đưa các ký giả tới những nơi mà họ nói là bị đánh trúng.

Các nhà báo được đưa tới xem một tòa nhà văn phòng bị hư hại và một bệnh viện, nơi các giới chức nói ít nhất 3 trẻ em bị thương.

Cũng có tin cho biết một tháp viễn thông bị hư hại.

Vụ oanh kích dữ dội một cách bất thường này xảy ra sau những vụ không kích của Nato ngày hôm qua nhắm vào những kho vũ khí của chính phủ gần thành phố Zintan ở miền tây.

Nato cho biết trong thông cáo công bố hôm nay rằng những vụ không kích mới đây đã đánh trúng các cơ sở chỉ huy và kiểm soát ở Tripoli, các nơi chứa đạn dược ở thành phố Mizdah, và một cơ sở chỉ huy và kiểm soát cùng với một chiếc xe tăng ở thành phố Misrata đang bị vây hãm.

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG