Đường dẫn truy cập

Phe chính phủ Libya vẫn tiếp tục pháo kích


Bộ trưởng Ngoại giao Pháp Alan Juppé nói liên minh phải có thêm hành động để phá hủy các vũ khí hạng nặng của ông Gadhafi
Bộ trưởng Ngoại giao Pháp Alan Juppé nói liên minh phải có thêm hành động để phá hủy các vũ khí hạng nặng của ông Gadhafi

Pháp và Anh kêu gọi các đối tác NATO có thêm hành động để bảo về thường dân Libya, vào lúc các cuộc giao tranh tiếp tục bùng ra giữa các lực lượng chính phủ và phe nổi dậy sau khi một kế hoạch ngưng bắn bị sụp đổ.

NATO đã thực thi một khu vực cấm bay được Liên Hiệp Quốc chấp thuận và thực hiện các cuộc không kích ở Libya.

Hôm thứ Ba, Bộ trưởng Ngoại giao Pháp Alan Juppé nói với đài phát thanh Pháp rằng liên minh phải có thêm hành động để phá hủy các vũ khí hạng nặng của nhà lãnh đạo Moammar Gadhafi.

Ông Juppé cho biết ông sẽ nêu các mối quan ngại của ông ra trong cuộc họp của các bộ trưởng ngoại giao EU hôm nay và trong cuộc họp với các ngoại trưởng trong khối NATO trong tuần này.

Thiếu tướng Mark Van Uhm của NATO hôm thứ Ba nói với hãng thông tấn Asssociated Press rằng, theo ông, liên minh đang tiến hành công việc rất hữu hiệu với những phương tiện mà liên minh hiện có.

Một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nói Washington ủng hộ nỗ lực của NATO.

Ngoại trưởng Anh William Hague kêu gọi các nước trong liên minh gia tăng số máy bay tham gia vào chiến dịch không kích, như Anh đã làm.

Khu cấm bay nhắm mục đích bảo vệ dân thường trước sự tấn công của lực lượng ủng hộ ông Gadhafi.

Tổ chức Ân xá Quốc tế đã cáo buộc lực lượng trung thành với ông Gadhafi là hành quyết các tù nhân.

Tổ chức này cho biết các nhà khảo cứu tại đông bộ Libya đã nhìn thấy tử thi của các chiến binh đối lập bị bắn ở gáy sau khi tay chân đã bị trói chặt.

Hôm thứ Ba, các lực lượng chính phủ đã ào ạt nã rocket vào thành phố Misratado quân nổi dậy kiểm soát và vẫn những người chứng kiến tận mắt cho biết đã có thương vong. Giao tranh dữ dội đã bộc phát tại Ajdabiya, thị trấn lớn nằm trên đường đi đến Benghazi, cứ điểm miền đông của quân nổi dậy.

Đường dẫn liên quan

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG